Bí quyết du lịch tự túc, du lịch bụi

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc' bắt đầu bởi Polaris, 7 Tháng chín 2012.

 1. Polaris New Member

  Du lịch tự túc (hay còn gọi là du lịch bụi, ba-lô, tiếng Anh: Backpacking Tourism) là loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương. Hoàn toàn khác với hình thức đi tour, du khách sẽ bị bó buộc trong một không gian và phải bị giới hạn thời gian lịch trình của chuyến tour. "Ta Ba-Lô" là một khái niệm khá quen thuộc trong giới trẻ năng động ngày nay.

  Để có một chuyến du lịch tự túc đúng nghĩa thì phải đảm bảo "no-tour" (không theo tour) và "no-guider' (không người hướng dẫn). Sẽ chuyên nghiệp hơn nếu kèm theo cả "no-bus" và "no-hotel". Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải kiêm luôn tất cả mọi thứ => Đúng bụi.

  Vậy làm sao để có một chuyến du lịch tự túc, du lịch bụi vừa thú vị vừa ý nghĩa lại còn tiết kiệm? Vài kinh nghiệm sau đây có lẽ sẽ giúp ích cho bạn.

  Lên kế hoạch chi tiết

  Việc quan trọng nhất chính là khâu lên kế hoạch. Đối với các chuyến đi tới các vùng đồi núi heo hút, thì việc chọn thời điểm khởi hành là cực kỳ quan trọng để tránh các rủi ro khách quan. Đi miền núi phía Bắc trong khi có áp thấp, hoặc vào những ngày tháng 7 - 8 nhiều mưa lũ, dễ sạt đường... thì quả là quá nguy hiểm. Bởi vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, khi lập kế hoạch hãy hỏi qua ý kiến của những người đã từng du lịch qua cung đường đó để nhận được những lời khuyên hữu ích.
 2. AloTrip New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)