Đậm đà Cháo Ếch Singapore- Du Lịch Singapore

Thảo luận trong 'Du lịch tự túc Singapore' bắt đầu bởi luyenvnit, 20 Tháng chín 2012.

 1. luyenvnit Member

  Trước khi đi du lịch Singapore tôi đã được nghe rất nhiều người kể về món cháo ếch nổi tiếng bốn phương, làm tôi chỉ muốn đến Geylang để thưởng thức ngay.Hic, đúng là món ăn nổi tiếng có khác,chúng tôi phải ngồi chờ dài cổ,chẳng khác gì món ăn mần đá của Trạng Quỳnh ngày xưa. Vừa ngồi nhìn vừa thèm…
  [IMG]
  Cháo ếch Singapore

  Mùi thơm thoang thoảng của cháo làm tôi đã đói lại càng đói.Nhìn nồi cháo trong quán to như cái thùng phi ở mình, cái môi múc cháo có lẽ cũng đạt kỉ lục về độ lớn lại có cái cán dài như cái mái chèo thuyền.

  Sau một hồi mắt mờ lung linh, bụng sủi ùng ục, tay chân run cầm cập vì đói thì cháo được mang ra. Thơm lừng, bốc hơi nghi ngút. Dù đói và thèm lắm nhưng chúng tôi vần cố dành ra vài chục giây để ngắm qua cái món mầm đá này. Ô nhìn ngon quá không thể cưỡng lại được.

  [IMG]
  du lịch singapore malaysia

  Sau chuyến tour du lịch Singapore Malaysia tôi cũng học được cách nấu, về nhà nấu cho mọi người thưởng thức.Hic cũng may nấu cũng không khó lắm. Cháo ếch là món ăn gồm có 2 cái nồi đất: 1 nồi cháo và 1 nồi ếch. Nồi ếch thì ếch được chế biến theo kiểu kho tộ với hành lá và ớt, không phải kho nước mắm, có lẽ là một loại nước tương, xì dầu nào đó. Thịt ếch thơm lừng, mằn mặn, ngòn ngọt, cắn ra trắng tinh bên trong. Nước kho cũng mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, thơm thơm điếc cả mũi. Vị của nó hơi hơi na ná giống cá lóc kho tiêu của mình vậy đó, tuy nhiên không mặn bằng. Nồi cháo, tất nhiên là toàn cháo... trắng, thêm chút xíu nước mắm và tiêu trên mặt. Cháo trắng nấu nhuyễn, nóng hổi trong nồi đất, múc miếng ếch bỏ vô, nước ếch hoà vào cháo thành một màu hấp dẫn. Cắn miếng ếch, sì sụp miếng cháo... Ôi chao... ngon tuyệt!

  Du Lich Thai Lan Gia Re, Du Lich Malaysia Giá Rẻ , Du Lich Han Quoc Gia Re

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)