Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc' bắt đầu bởi halevan, 30 Tháng sáu 2013.

 1. halevan New Member

  Đặt phòng khách sạn cũng giống mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó trên thị trường, nó là công việc đơn giản nhưng sẽ trở lên phức tạp và tốn kém khi đặt đúng vào mùa cao điểm. Để việc đặt phòng dễ dàng và ít tốn kém thì chúng ta nên có kế hoạch rõ ràng cho việc du lịch cũng như đi công tác.
  [IMG]
  Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

  Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, các bạn hãy tham khảo:

  Nếu bạn xác định được ngày đi du lịch thì bạn nên đặt phòng sớm

  Đặt phòng sớm khoảng 60 ngày là lý tưởng để chọn được phòng nghỉ giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu đặt quá muộn, nhất là khi sát với ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả những cái giá đắt cắt cổ.

  Bạn có thể mặc cả giá phòng nghỉ

  Thông thường, du khách thường có thói quen chấp nhận ngay cái giá niêm yết phòng của các khách sạn. Tuy nhiên, điều này thường chỉ đúng với những khách sạn hạng sang. Nếu thuê phòng nghỉ ở các khách sạn, nhà nghỉ tầm trung hay giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể mặc cả để được cái giá hợp lý hơn, nhất là nếu bạn không đi vào dịp nghỉ lễ.

  Bạn không nên để những bức ảnh đánh lừa

  Ánh sáng đẹp sẽ khiến hầu hết mọi căn phòng đều có vẻ sáng sủa, sạch sẽ hơn, vì vậy, đừng quá tin tưởng vào những bức ảnh giới thiệu phòng ốc trên website khách sạn hay các website đặt phòng.

  Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

  Khi đặt phòng bạn phải hỏi thông tin về những dịch vụ cơ bản

  Ngay cả khi thông tin đã được viết đầy đủ trên website, đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: Liệu trong phòng khách sạn có các chai nước uống miễn phí không hay mọi thực phẩm trong minibar đều phải tính tiền? Khách sạn cách bãi biển/trung tâm du lịch…chính xác bao xa? Các dịch vụ giặt, là có nằm trong phí khách sạn không hai phải trả tiền riêng?

  Nếu đặt phòng qua mạng bạn nên đặt phòng qua những trang web đáng tin cậy

  Tốt nhất, bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được với giá rẻ. Tuy nhiên, nếu không thể tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian. Tuy nhiên, bạn nên đặt qua những trang có uy tín, hoặc do bạn bè giới thiệu thay vì lần mò ra trên internet. Ngoài ra, để có cái giá tốt, bạn cũng có thể lựa chọn các gói (deal) giá rẻ trên các trang web về mua sắm trực tuyến.

  Bạn nên hỏi thêm thông tin về những thứ không nằm trên danh sách

  Nếu trang thông tin của khách sạn không đề cập đến dịch vụ nào, hãy hỏi thật kỹ về các dịch vụ đó. Chẳng hạn, bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ phòng ở một số khách sạn nước ngoài nếu bạn khiến sàn nhà bị dính bùn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi thêm về phụ phí nếu muốn tăng số người nghỉ trong một phòng tiêu chuẩn.
  Bài viết liên quan

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)